หน้าหลัก > ข่าวและความเคลื่อนไหว

ข่าวและความเคลื่อนไหว

ข่าวประชาสัมพันธ์

มูลนิธิเอสซีจี ร่วมสนับสนุนอาชีวะฝีมือชน พิชิตชัยการแข่งขัน WorldSkills Competition 2017 ณ กรุงอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

วันที่ : 3 มีนาคม 2560


 

นายขจรเดช แสงสุพรรณ กรรมการบริหารมูลนิธิเอสซีจี มอบเงินจำนวน 1,400,000 บาท ให้แก่กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน เพื่อร่วมสนับสนุนนักเรียนทุน “อาชีวะฝีมือชน คนสร้างชาติ” ในการเก็บตัวฝึกซ้อมและเข้าร่วมแข่งขันเวทีระดับโลก “WorldSkills Competition 2017” ในสาขาการก่ออิฐและการจัดดอกไม้ ณ กรุงอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยมี หม่อมหลวง ปุณฑริก สมิติ ปลัดกระทรวงแรงงาน ให้เกียรติเป็นตัวแทนรับมอบ

สำหรับ WorldSkills Competition เป็นเวทีแห่งการแข่งขันความเป็นเลิศด้านทักษะวิชาชีพระดับโลกถึง 50 ประเภทของเหล่าอาชีวะฝีมือชนที่มีอายุไม่เกิน 25 ปี โดยจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกๆ 2 ปี และในปี 2560 นี้ นับเป็นครั้งที่ 44 ซึ่งจะมีการแข่งขันระหว่างวันที่ 14-19 ตุลาคม 2560 ณ กรุงอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ทั้งนี้ ประเทศไทยมีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน เป็นหน่วยงานหลักในการส่งเยาวชนเข้าร่วมแข่งขัน โดยมูลนิธิเอสซีจีได้ร่วมสนับสนุนส่งนักเรียนทุนอาชีวะฝีมือชน คนสร้างชาติ 2 คน คือ “น้องแจ็ค” พงศกร พราหมเกษม และ “น้องป้อม” ปราโมทย์ การัมย์ เข้าร่วมแข่งขัน ในสาขาการก่ออิฐและการจัดดอกไม้ตามลำดับ ซึ่งมูลนิธิเอสซีจีเชื่อว่าการสร้างโอกาสและผลักดันศักยภาพของเยาวชนเป็นสิ่งจำเป็น และมุ่งหวังจะเห็นน้องๆ อาชีวะฝีมือชนทุกคนเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศต่อไป

 
  ย้อนกลับ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มูลนิธิเอสซีจี มอบทุนการศึกษา “เด็กช่าง สร้างชาติ” สนับสนุนเด็กไทยก้าวไกลในอาชีพ
มูลนิธิเอสซีจี อบรมครูพี่เลี้ยงเด็กปฐมวัย บ่มเพาะบุคลากรเพื่อสร้างเยาวชนรักการอ่าน
มูลนิธิเอสซีจี กับ 1 ทศวรรษ Young Thai Artist Award มุ่งสร้างยุวศิลปินเลือดใหม่ประดับวงการศิลปะไทย
มูลนิธิเอสซีจี รับสมัครนักเรียนทุน ฝีมือชนคนสร้างชาติ ประจำปี 2559
ได้เวลารวมพลคนร้อนวิชา โครงการเยาวชน คนทำดี โดยมูลนิธิเอสซีจี
มูลนิธิเอสซีจี มอบอาคารเรียนและห้องน้ำ สร้างโอกาสทางการศึกษาให้เยาวชนไทย
มูลนิธิเอสซีจี พร้อมสนับสนุนเด็กไทย มาเปลี่ยนความชอบเป็นอาชีพ